Tâm Sự

[Xem Ngay] Triết lý tình yêu buồn đúng tâm trạng người thức khuya

Cuộc sông với những câu chuyện buôn, những dòng suy nghĩ mà nhiều người không thể nào nói được bằng lời, dưới đây là tổng hợp các câu nói hay về triết lý tình yêu, cuộc sống, gia đình và hôn nhân hay nhất

xem-ngay-triet-ly-tinh-yeu-buon-dung-tam-trang-nguoi-thuc-khuya

Bạn đang quan tâm đến triết lý tình yêu? Hãy tham khảo ngay những câu nói hay, được nhiều người tâm đắc đã được Mimosa Wedding Studio tổng hợp trong bài viết này. Tình yêu là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Những triết lý tình yêu hay luôn thu hút sự xem xét, chiêm nghiệm của những người đã yêu, đang yêu, đã chia tay hoặc đang hướng tới một tình yêu….

Hơn nữa, triết lý tình yêu luôn rất đa dạng. Vì các nhà triết học nổi tiếng có quan điểm, triết lý cụ thể về tình yêu. Những người đang trải qua một tình yêu ngắn nhưng không kém phần sâu sắc cũng có triết lý của riêng mình. Thậm chí, tình yêu hạnh phúc, tình yêu buồn, tình yêu lỡ phải chia tay hay tình yêu như trong phim ngôn tình… Đều có những cung bậc cảm xúc, những lý lẽ, những triết lý riêng. Dưới đây là những câu triết lý tình yêu hay, được nhiều người tâm đắc.

Những triết lý hay về tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm có thể xuất hiện ở mỗi người. Nó không chỉ tác động đến bản thân người đó mà còn có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh. Các triết lý tình yêu cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm, bàn luận. Hơn nữa, đây là thứ tình cảm vô cùng phức tạp. Dù con người đã cố gắng phân tích, phân loại, định nghĩa. Nhưng tất cả chỉ là tương đối. Vì không có định nghĩa nào có thể bao quát tất cả các trạng thái, mức độ của tình yêu. Đây cũng là lý do triết lý về tình yêu luôn rất đa dạng.

Bạn có thể thấy những triết lý tình yêu ngắn, triết lý tình yêu hạnh phúc. Triết lý tình yêu buồn, triết lý tình yêu khi chia tay. Triết lý cuộc sống tình yêu hay triết lý tình yêu trong phim ngôn tình…. Những triết lý hay về tình yêu này đều có các đặc điểm riêng, phù hợp với các biến thể riêng của tình yêu. Có thể kể đến là các nhóm triết lý tình yêu chính mà người đang quan tâm đến chủ đề này cần biết

Triết lý tình yêu để bày tỏ tình cảm hay nhất

1. Nếu có 1000 người bước xung quanh em, em vẫn sẽ nhận ra bước chân của anh. Bởi lẽ 999 người đều dẫm trên đất, còn anh thì dẫm vào trái tim em.

2. Con cá: “ Nước ơi, em không thể thấy nước mắt của anh đâu. Anh ngâm mình trong nước mà.

Nước: Nhưng em luôn cảm nhận được nước mắt của anh. Bởi anh luôn vùng vẫy trong lòng em.

3. Gặp một người chỉ cần 1 phút;

Mến một người chỉ cần 1 giờ;

Yêu một người chỉ cần một ngày;

Nhưng để quên đi một người thì cần cả một đời.

4. Hai người đang yêu nhau luôn khao khát nụ hôn ngọt ngào. Thế nhưng sao khi hai người cãi nhau lại có thể tra tấn nhau bằng đôi môi ấy nhỉ?

5. Tình yêu bắt đầu bằng những ưu điểm của nhau. Và kết thúc bằng một danh sách khuyết điểm dài dặc.

6. Tình yêu giống như một đôi giày. Đôi đẹp nhưng chưa chắc đã vừa. Đôi vừa chưa chắc đã đẹp nhất. Bạn nên chọn đôi giày vừa với chân bạn nhất. Đừng chọn đôi đẹp nhưng lại không đi vừa chân. Bởi lẽ nó sẽ khiến bạn đau và không thoải mái. Hãy yêu hoàn hảo 1 người. Đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.

7. Sự sống sẽ chấm dứt nếu bạn ngừng mơ ước. Hy vọng sẽ dập tắt khi bạn không còn niềm tin. Tình yêu cũng vậy, nếu bạn không còn vun đắp nó sẽ biến mất.

8. Các bạn nữ à! Đừng trao tình yêu cho một ai đó quá nhiều. Đừng nuôi hy vọng quá nhiều. Và… đừng chờ đợi một người quá lâu.

9. Tình yêu là thứ cảm xúc đồng điệu giữa hai tâm hồn. Chỉ người đang yêu mới có thể cảm nhận hết được vị của nó.

Những câu triết lý tình yêu ngắn

Đã có rất nhiều nhà triết học đưa ra các triết lý về tình yêu. Thậm chí, các hội nghị chuyên đề về tình yêu đã được tổ chức để giúp con người hiểu thêm về loại tình cảm phức tạp này. Nhưng không chỉ những nhà triết học, nhà nghiên cứu mới có thể đưa ra các triế tlý hay. Bởi trên thực tế, ai từng yêu, từng cảm nhận về tình yêu cũng có thể đưa ra triết lý của riêng mình. Đặc biệt là những câu triết lý ngắn nhưng không kém phần sâu sắc. Ví dụ:

Tình yêu như gió, nhìn không thấy nhưng có thể cảm nhận được.

Tình yêu là một trong những thứ tình cảm mạnh mẽ nhất trên thế gian.

Tôi tin rằng, tình yêu là thứ mang lại ý nghĩa và mục đích cho cuộc sống.

Tôi tìm kiếm tình yêu ở mọi nơi, mọi lúc bằng cách chú ý đến những gì khiến tôi bị thu hút.

Khi tìm thấy tình yêu, tôi đã cho đi tất cả những gì mình có.

Tôi biết tình yêu vì đơn giản nó đã chạm đến trái tim tôi, chạm đến nội tâm của tôi và tôi có thể cảm nhận được nó.

Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một giờ, yêu một người chỉ cần một ngày. Nhưng nếu muốn quên đi một người, bạn có thể phải cần cả một đời.

Tình yêu bắt đầu khi hai ta nhìn vào mặt tích cực của nhau. Và nó biết khi chúng ta chỉ còn nhìn vào mặt tiêu cực….

stt triết lý tình yêu ngắn, ấn tượng nhất

Dưới đây là 15 triết lý trong tình yêu được Mimosa Wedding tổng hợp lại; cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tình yêu chân chính rất trong sạch, nó nằm ở tim chứ không ở các giác quan. (Lacordaize)

2. Tình yêu âm thầm là thứ tình cảm thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn chứa một tình cảm rực sáng như trân châu. Ánh sáng ban mai kỳ lạ, nó lu mờ một cách đau thương. (Tagore)

3. Tình yêu của những chàng trai không nằm ở tim mà nằm ở mắt. (Shakespeare)

4. Được yêu là một điều tuyệt vời biết bao! Yêu lại càng tuyệt vời hơn. Khi yêu trái tim trở nên can đảm, nói chỉ còn những gì thuần khiết và cao thượng. (Victor Hugo)

5. Nếu khổ vì yêu thì hãy yêu nhiều hơn nữa. Bởi chết vì yêu là sống trong tình yêu. (Victor Hugo)

6. Muốn chinh phục một cô gái, hãy làm cho nàng ấy hiểu rằng nàng là viên trân châu duy nhất trong lòng bạn. (Harry Brousteau)

7. Sống mà không có tình yêu chỉ là sự tồn tại. Người ta không thể nào sống thiếu tình yêu bởi con người sinh ra vốn có một tâm hồn để yêu thương. (M.Gorki)

8. Cuộc sống ngắn ngủi và chúng ta không thể có đủ thời gian cho những trái tim đồng cảm. Hãy yêu đi và nhanh chóng kết tình thân ái. (Henry F.Amiel)

9. Đau đớn làm sau khi mà yêu mà không được đáp lại. Nhưng sẽ đau đớn hơn nhiều lần nếu yêu mà không thể dũng cảm nói ra bạn yêu người ta như thế nào. (Vô danh)

10. Chúng ta có thể gặp sai vài người, nhầm vài đối tượng trước khi gặp được định mệnh của đời mình. Khi gặp được thì hãy trân trọng họ. (Vô danh)

11. Khi bạn đã qua giai đoạn say mê, cuồng nhiệt, lãng mạn mà vẫn bạn vẫn biết mình nhớ về người kia. Đó chính là tình yêu. (Vô danh)

#12. Sẽ rất buồn nếu bạn gặp được người vô cùng ý nghĩa với bạn chỉ để nhận ra tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn sẽ phải rời đi. Thế nhưng khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ dần mở ra. Điều bạn cần làm không phải cứ mãi trông ngóng về cánh cửa đã đóng im lìm mà là bước tiếp đến cánh cửa tiếp theo. (Vô danh)

13. Tình yêu là khi bạn yêu chính con người họ chứ không phải yêu bức tranh mà bạn đã vẽ ra. (Vô danh)

14. Một bạn đời lý tưởng không phải khi bạn có thể sống với người đó mà là không thể sống thiếu người đó.

15. Khi bạn trao tình yêu cho một ai đó. Bạn không thể đảm bảo rằng tình yêu đó sẽ được đáp lại. Hãy hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ. Nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít nhất nó cũng đã lớn lên trong tim bạn.

Những câu triết lý tình yêu khi chia tay

Không phải tình yêu nào cũng kết thúc bằng Happy ending. Vì vậy, ngoài những câu triết lý về tình yêu thương, về cảm xúc ngọt ngào, hạnh phúc, bạn có thể tham khảo những triết lý về tình yêu buồn của những cặp đôi chia tay. Ví dụ như:

Anh đã hứa sẽ nắm tay em đi suốt cuộc đời. Nhưng cuối cùng anh lại vội buông tay. Có lẽ giờ anh vẫn đang níu giữ một đôi bàn tay. Nhưng đôi bàn tay đó vốn không thuộc về em. Là con gái, đừng yêu ai đó quá nhiều, đừng chờ đợi ai đó quá lâu. Vì khi người ấy không yêu thì dù bạn chờ đợi lâu đến mấy cũng chỉ là chờ trong vô vọng. Em và anh chia tay không phải vì khoảng cách địa lý mà là vì khoảng cách giữa hai trái tim. Dẫu biết rằng quá khứ ở đằng sau và con người phải hướng về phía trước. Nhưng đôi chân đôi khi vẫn bước ngược. Dẫn em về tìm kiếm những khổ đau. Buông tay người mình yêu thương luôn là điều rất khó. Nhưng hạnh phúc đã muốn bay thì đôi tay làm sao níu giữ. Càng nắm chặt càng đau. Thôi đành để mất nhau vì nỗi đau cuối cùng cũng dứt. Với anh, cảm thấy lạnh nhất không phải là mùa đông mà là sự vô tâm đến từ người anh đã từng xem là tất cả. Hãy chấp nhận quên đi người đã thuộc về quá khứ. Vì đơn giản là họ sẽ không bước vào tương lai của chúng ta. Chia tay không phải vì hết yêu mà là vì có quá nhiều lý do khiến đôi ta không thể đồng hành….

Triết lý tình yêu buồn chạm đến trái tim

Ngay sau đây là 10 câu triết lý về tình yêu khi chia tay. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Cảm giác nhớ nhất một người là khi bạn ở bên người ấy và nhận thức rằng họ sẽ mãi mãi không thuộc về bạn.

2. Phải tìm đến ai khi người duy nhất khiến bạn ngừng khóc lại là người khiến bạn rơi lệ.

3. Buồn nhất không phải là một mình. Buồn nhất là khi họ tiến vào cuộc đời bạn và rồi lặng lẽ đi ra.

4. Lạnh lẽo nhất không phải cơn gió khi đông sang mà là sự vô tâm của người của người bạn xem là tất cả.

5. Bạn sao có thể hiểu được cảm giác nhớ mãi về một người nhưng chẳng thể nào làm gì khác… Vì khoảng là rất rất xa.

6. Điều đau đớn nhất có lẽ là nhìn người mình từng yêu, yêu một người khác.

7. Có những lời chia tay được nói ra không phải bởi đã hết yêu… Đơn giản chi là không thể bên nhau được nữa.

8. Con gái thường đặt nhiều tình cảm. Thế nhưng khi đã quyết định quay đi thì sẽ không ngoảnh đầu lại.

9. Cố quên người đã yêu sâu đậm giống như cố gắng nhớ người chưa từng gặp.

10. Buồn nhất là khi bạn nhận ra sự có mặt của bạn là có cũng được mà không có cũng không sao.

video chia sẻ triết lý tình yêu hay

Trên đây, là bài viết chia sẻ về "triết lý tình yêu buồn" mà vipvivu.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy truy cập vào danh mục tâm trạng của Vip Vivu để đọc những bài viết hay hơn nhé!