Kiểu Tóc Đẹp

Thuốc uốn lạnh là gì? các dòng thuốc uốn lạnh tốt nhất hiện nay

Thuốc uốn lạnh là gì? Ưu nhược điểm của uốn tóc lạnh. Hướng dẫn cách uốn tóc lạnh tại nhà và các dòng thuốc uốn lạnh tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết

thuoc-uon-lanh-la-gi-cac-dong-thuoc-uon-lanh-tot-nhat-hien-nay

Uốn xoăn lạnh là gì?

Uốn xoăn lạnh là gì? Uốn xoăn lạnh là quá trình được thực hiện ở nhiệt độ phòng. Đây được coi là phương pháp uốn nguội để phân biệt với phương pháp uốn nóng. Trong đó, tóc được bôi thuốc uốn chuyên dụng để làm phá vỡ các liên kết cũ của tóc. Sau đó, thợ sẽ sử dụng lô cuốn để quấn vào tóc và để yên ít nhất 30 phút để giữ nếp uốn mà không cần bất kỳ tác động nhiệt độ nào.

Ưu điểm của uốn tóc lạnh là gì?

Sau khi hiểu được định nghĩa của uốn lạnh là gì thì dưới đây là một vài ưu – nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm:

 • Các lọn tóc xoăn rõ hơn khi tóc ướt và lỏng hơn khi tóc khô.
 • Vì lọn tóc lỏng nên bạn vẫn có thể duỗi tóc bằng máy là duỗi hoặc tạo kiểu tóc theo bất kỳ kiểu nào bạn muốn.
 • Bạn cũng có thể uốn từng phần tóc nhất định hoặc chỉ phần chân tóc để tạo thêm độ bồng bềnh cho tóc.

Nhược điểm:

 • Độ xoăn của tóc không giữ được lâu như phương pháp uốn nóng.
 • Nếu bạn có mái tóc thô, xơ cứng có thể khó tạo thành các lọn tóc xoăn nếu uốn bằng phương pháp này.

Uốn lạnh khác gì so với uốn nóng?

 • Uốn nóng là một quy trình uốn tóc, trong đó cả quá trình tái cấu trúc hóa học và xử lý nhiệt đều được thực hiện.
 • Quá trình bắt đầu bằng việc tách tóc sau đó sử dụng thuốc uốn làm phá vỡ cấu trúc hóa học của tóc.
 • Mỗi đoạn tóc sẽ được cuốn và giữ nếp bằng máy ở nhiều độ dài và kiểu khác nhau.
 • Uốn nóng tạo ra những lọn tóc mềm và to, được xác định rõ hơn khi tóc khô không giống như uốn xoăn lạnh.
 • Uốn nóng sử dụng nhiệt độ cực cao vì vậy khả năng tóc xoăn sẽ lâu và bền hơn uốn lạnh.

Ngoài ra thì uống nóng cũng đắt hơn uốn lạnh và cũng mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, phương pháp uốn nóng sẽ tạo ra nhiều lọn tóc tự nhiên hơn, tóc cũng trở nên mềm mại và sáng bóng. Tóc uốn nóng là lý tưởng cho mái tóc của người châu Á. Ngược lại, uốn xoăn lạnh không bao gồm bất kỳ phương pháp xử lý nhiệt nào trong quy trình. Phương pháp này không đắt như các loại uốn nóng và lọn xoăn trông rõ ràng hơn khi tóc ướt.

Cách pha thuốc uốn tóc lạnh tại nhà

Thuốc uốn lạnh cho tóc yếu X.Pros Fiber không cần cân đo đong đếm tỉ lệ khi sử dụng. Một bộ sản phẩm sẽ bao gồm 2 lọ thuốc. Trong đó lọ ký hiệu số 1 là thuốc phá vỡ liên kết tóc và lọ số 2 là thuốc dập định hình.

thuoc-uon-lanh-la-gi-cac-dong-thuoc-uon-lanh-tot-nhat-hien-nay

Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau là sẽ có ngay mái tóc xoăn đúng điệu:

 • Bước 1: Gội đầu để làm sạch bã nhờn và tạp chất trên tóc. Tóc sạch sẽ có khả năng thẩm thấu thuốc tốt hơn và tạo ra những lọn xoăn giữ nếp lâu hơn.
 • Bước 2: Bôi thuốc. Sử dụng lọ thuốc số 1 và bôi đều lên phần tóc cần uốn. Ở bước này để thuốc thấm đều, bạn có thể chia tóc làm từng lọn nhỏ và bôi thuốc dần. Sau đó lưu thuốc trên tóc khoảng 20 phút, dành cho tóc yếu.
 • Bước 3: Dập thuốc. Sử dụng lọ thuốc số 2 bôi trực tiếp lên tóc mà không cần xả tóc trước. Dập lần đầu tiên và chờ khoảng 7 phút. Sau đó, bạn tiếp tục dập thuốc lần 2 và chờ thêm 8 phút.
 • Bước 4: Gội và xả, tạo kiểu tóc. Sau thời gian chờ dập thuốc, bạn có thể gội xả tóc, sấy và tạo kiểu.

Cách uốn lạnh trực tiếp và gián tiếp

Uốn lạnh trực tiếp

Uốn trực lạnh tiếp là cách vừa chấm thuốc vừa uốn. Phương pháp này khá khó, đòi hỏi chấm thuốc đều tay và uốn nhanh thì hiệu quả xoăn tóc mới đều. Kỹ thuật uốn tóc lạnh theo phương pháp trực tiếp bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Gội đầu sau đó lau khô. Khi mái tóc sạch khả năng thẩm thấu thuốc vào sâu bên trong tóc sẽ tốt hơn.
 • Bước 2: Xịt serum phục hồi hoặc thoa tinh chất hỗ trợ uốn lên tóc trước khi bôi thuốc giúp hạn chế hư tổn.
 • Bước 3: Tiến hành bôi thuốc uốn số 1 lên từng lọn tóc. Đồng thời dùng lô để cuộn và cố định tóc.
 • Bước 4: Sử dụng máy hấp dầu trong vòng 20 phút để tác động nhiệt, giúp tạo nên các lọn xoăn đều và đẹp. Nếu bạn không có máy hấp dầu, thì có thể bỏ qua bước này.
 • Bước 5: Kiểm tra các sợi tóc. Nếu đã đạt được độ xoăn vừa ý, tiếp tục dập định hình cho tóc bằng thuốc số 2. Thời gian dập lý tưởng là tầm 15 phút. Cứ mỗi 8 phút lại tiến hành thực hiện dập 1 lần.
 • Bước 6: Thực hiện gội xả tóc, sau đó sấy và tạo kiểu cho tóc.

Uốn lạnh gián tiếp

Uốn gián tiếp là phương pháp dùng lô cuộn ống tóc ẩm, sau đó cho thuốc uốn lên từng cuộn tóc. Cách này hiện nay được sử dụng phổ biến hơn. Các bước uốn gián tiếp cũng thực hiện theo 6 bước trên, tuy nhiên thay vì vừa bôi thuốc vừa cuốn tóc thì bạn hãy cuốn lô sau đó mới tiến hành bôi thuốc cho toàn bộ cuộn tóc.

Một số loại thuốc uốn lạnh tốt hiện nay

Để sử dụng được phương pháp uốn lạnh tại nhà thì khâu chọn thuốc rất quan trọng. Tuy nhiên, đa phần các thuốc uốn tóc lạnh đều không khác nhau nhiều, nên để chọn được thuốc uốn tóc lạnh cũng không quá khó.

Nhưng bạn cần lưu ý để không chọn phải hàng lởm nhé, tránh trường hợp sử dụng khiến mái tóc của bạn bị hư tổn và không vào nếp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu với nhiều loại thuốc uốn lạnh đa dạng. Dưới đây mình đưa ra một số dòng thuốc uốn lạnh có uy tín đánh giá là tốt ,được nhiều người tin dùng cho bạn tham khảo nhé

thuoc-uon-lanh-la-gi-cac-dong-thuoc-uon-lanh-tot-nhat-hien-nay

Thuốc uốn tóc Keratin

Thuốc uốn tóc Keratin giúp hồi sinh mái tóc hư tổn của bạn với hiệu quả tốt nhất. Đây là dòng sản phẩm uốn tóc nổi tiếng của Hàn Quốc dành cho tóc bị xơ yếu mà những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường khó có thể làm được.

Thuốc uốn tóc lạnh Lavox

Thuốc uốn tóc lạnh Lavox được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay được nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tin dùng. Sản phẩm giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc luôn suôn mượt óng ả như olive, collagen. Thuốc nhuộm Lavox là sản phẩm vô cùng thích hợp dành cho những ai muốn uốn lạnh, bởi sản phẩm này sẽ giúp thời gian uốn tóc nhanh hơn và giữ nếp mái tóc đẹp bồng bềnh.

Thuốc uốn tóc Glatt

Đây là dòng thuốc uốn tóc cao cấp của Thái Lan với nhiều tính năng nổi bật và công thức độc đáo giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp bồng bềnh tự nhiên. Sau khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được sự suôn mượt của tóc và luôn tự tin tỏa sáng khi xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu.

Thuốc uốn tóc Obsidian

Thuốc uốn tóc Obsidian là sản phẩm tối ưu giúp lọn tóc có độ đàn hồi tốt và được làm xoăn tự nhiên. Đồng thời, những dưỡng chất quan trọng có trong sản phẩm này có khả năng phục hồi mái tóc hư tổn một cách tuyệt vời nhất. Đặc biệt, thuốc uốn Obsidian còn có mùi hương thơm tự nhiên vô cùng dễ chịu cho bạn thư giãn mỗi ngày.

Thuốc uốn tóc lạnh Kella

Thuốc uốn tóc lạnh Kella được ưa chuộng với công thức chuyên biệt giúp thấm sâu vào từng nếp tóc và rút ngắn thời gian uốn nhưng vẫn đảm bảo được các lọn tóc xoăn tự nhiên và giữ nếp bền lâu.

Thuốc uốn tóc Bebop

Thuốc uốn tóc Bebop là sản phẩm hoàn hảo không những giúp cho mái tóc được xoăn bồng nhẹ nhàng mà còn vẫn duy trì được độ chắc khỏe, căng bóng của mái tóc. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình sản phẩm thuốc uốn tốt nhất thì Bebop chính là chân ái dành cho bạn đấy.

Thuốc uốn tóc Goldwell

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc uốn tóc tại nhà có chất lượng uy tín thì có thể tham khảo thuốc uốn tóc Goldwell. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chuyên gia làm tóc hiện nay. Sản phẩm có ưu điểm cung cấp độ ẩm cần thiết giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp bồng bềnh và chắc khoẻ.

Tóc uốn lạnh giữ được bao lâu?

Một mái tóc được uốn lạnh theo đúng phương pháp, sử dụng thuốc uốn chất lượng và được chăm sóc tốt thường sẽ giữ được nếp 6 tháng đến 1 năm. Đây là theo chia sẻ của các chuyên gia đối với những người sở hữu tóc khoẻ, tóc thường và có màu đen nguyên thuỷ. Nhưng nếu tóc của bạn có nhuộm màu hoặc không được chăm sóc kỹ càng thì tóc uốn lạnh thường chỉ giữ nếp khoảng 6 tháng.

Mẹo chăm sóc tóc uốn để giữ được nếp

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn giữ được mái tóc uốn xoăn của mình được lâu và bồng bềnh hơn.

Meo-cham-soc-toc-uon-de-giu-duoc-nep

Gội đầu 2-3 lần/tuần với dầu gội dưỡng ẩm

Bạn hãy đừng gội đầu ngay sau khi làm tóc xong. Điều đó sẽ làm trôi đi các loại hóa chất tạo kiểu chưa kịp thấm sâu vào tóc. Khi uốn tóc sử dụng các hóa chất sẽ làm cho tóc khô. Do đó để sở hữu mái tóc uốn thật bồng bềnh và đẹp, bạn cần lựa chọn dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng lại độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Ngoài ra bạn không nên gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên tiết ra để cung cấp độ ẩm cho tóc. Bạn nên gội đầu 2-3 lần trong tuần để đảm bảo độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Không nên vò hay xoa tóc sau khi gội

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc. Đặc biệt không nên vò, xoa tóc vì dễ làm cho tóc bị rối và khô. Cũng không nên thực hiện động tác vắt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc bị đứt gãy.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao, cũng như không nên sấy quá khô tóc. Nếu có thể thì hãy để tóc được khô một cách tự nhiên.

Hấp dầu để cân bằng độ ẩm

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu bạn nên ủ lạnh mỗi tuần hai lần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó các bạn chỉ cần ủ tuần 1 lần là được.

Búi tóc trước khi ngủ để giữ nếp

Việc giữ nếp rất quan trọng đối với mái tóc uốn. Bạn nên tránh vuốt, cào tóc để giữ nếp được lâu. Sau một đêm ngủ dậy, bạn nên dùng tay ẩm để bóp tóc. Nếu có thể thì bạn hãy cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại trước khi đi ngủ. Lam như vậy thì sáng hôm sau tóc sẽ không bị mất nếp.

Truy cập danh mục kiểu tóc đẹp của chúng tôi để tham khảo nhiều bài viết giới thiệu và chia sẻ hay mà vipvivu.com tổng hợp được nhé!